bai tap cuc kho. do ai lam dc day

H

hmaib3bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc có m=200g. treo tại nơi có g=9.86m/s^2. Con lắc dao động vơí biên độ nhỏ.
khi vật đi qua vị trí cân bằng co v=6.28 cm/s
khi đi từ vị trí cân bằng tới nơi có li độ ampa=0.5ampa0. mất 1/6 s
a ) tìm l
viết pt bít t=0 ampa=0.5ampa0
dong thoi qua cầu chuyen dong tu VTCB toi biên :khi (142)::khi (1)::khi (64)::khi (61)::khi (7)::khi (7)::khi (7):
 
K

kitbzo

1 con lắc có m=200g. treo tại nơi có g=9.86m/s^2. Con lắc dao động vơí biên độ nhỏ.
khi vật đi qua vị trí cân bằng co v=6.28 cm/s
khi đi từ vị trí cân bằng tới nơi có li độ ampa=0.5ampa0. mất 1/6 s
a ) tìm l
viết pt bít t=0 ampa=0.5ampa0
dong thoi qua cầu chuyen dong tu VTCB toi biên :khi (142)::khi (1)::khi (64)::khi (61)::khi (7)::khi (7)::khi (7):

Ptrình: [TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\alpha[/TEX]0 cos( [TEX]\omega[/TEX]t + [TEX]\phi[/TEX] )

Vì [TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\alpha[/TEX]0 / 2
và vật đj từ biên đến VTCB \Rightarrow [TEX]\phi[/TEX] = -pi/3


[TEX]\omega[/TEX]^2 x A^2 = [TEX]\omega[/TEX]^2 x X^2 + v^2

\Rightarrow ..... :p
 
N

nguyenthanhhung92

li

ta co: tg vat di tu vtcb den noi co li do goc = 1/2 bien do goc la T/12
\Rightarrowt=T/12=1/6 \Leftrightarrow T=2 (s) ta co: T=2pi.can(l/g) \Rightarrowl=g/ (pi) binh phuong \Rightarrowl=?
omega = 2pi/T= pi
ta co: cos(fi)=anfa/anfa0=0.5 \Rightarrow fi=_+pi/3
ma ta lai co: v=- omega.anfa0.sin(fi)>0 \Rightarrow sin(fi) <0
vay ta \Rightarrow fi =- pi/3
\Rightarrowanfa0=v/( omega.l) \Rightarrow anfa0 = ?
vay pt can viet la: anfa =anfa0. cos( pi.t - pi/3). roi do thay so vao la ra thoi!
TOT nhe!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom