bài tập cracking day????

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Craking 40 lít n-butan thu được 56 lít hỗn hợp A gồm H2, CH4 ,C2H4 ,C2H6 ,C3H6 , C4H8 và một phần n-butan chưa bị craking (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A là
A. 40%. B. 20%. C. 80%. D. 20%.
 
T

toletbygonebebygone

dù cracking có ra sản phầm nào thì ta luôn có
C4H10 -------->A+B
số mol C4H10 = 1/2 mol (A+B)
gọi số mol C4H10 ***** lak a
ta có : 40-a +2a = 56
suy ra a=16
vậy H= 16/40=40%
nói chung mấy bài dạng này các bạn, anh, chị cứ lấy (thể tích sau - thể tích đầu )/thể tích lúc đầu lak Ok
 
Top Bottom