![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một quả cầu kim loại bán kính 4cm, tích điện dương. Để di chuyển điện tích q = 10^
-9C từ vô
cùng đến điểm M cách mặt cầu đoạn 20cm, người ta cần thực hiện một công A' = 5.10^
-7J. Tính điện thế
trên mặt quả cầu do điện tích của quả cầu gây ra. Chọn mốc tính điện thế tại vô cùng bằng 0.
-9C từ vô
cùng đến điểm M cách mặt cầu đoạn 20cm, người ta cần thực hiện một công A' = 5.10^
-7J. Tính điện thế
trên mặt quả cầu do điện tích của quả cầu gây ra. Chọn mốc tính điện thế tại vô cùng bằng 0.