bài tập cộng vận tốc

B

babycrazy_9xgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 tuyến xe bus các xe xoi như chuyển dộng thẳng đều vs vận tốc 30km/h. 2 chuyến xe bus xuất phát cách nhau 10min. Một ng đi xe đạp theo hướng ngược lại gặp 2 tuyến xe bus cách nhau 7min30s. tính vận tốc của ng đi xe đạp?
 
L

lanhnevergivesup

Trên 1 tuyến xe bus các xe xoi như chuyển dộng thẳng đều vs vận tốc 30km/h. 2 chuyến xe bus xuất phát cách nhau 10min. Một ng đi xe đạp theo hướng ngược lại gặp 2 tuyến xe bus cách nhau 7min30s. tính vận tốc của ng đi xe đạp?

(1) Xe buýt
(2) xe đạp
(3) Đất
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe đạp
[TEX]\Rightarrow v_{12}=v_{23}+v_{13}[/TEX]
Mà [TEX]v_{12}=\frac{l}{t_2}=\frac{5}{7,5/60}=40(km/h)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_{23}=10(km/h)[/TEX]
 
Top Bottom