Toán 10 Bài tập công thức lượng giác

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Do A;B;C là các góc của tam giác nên $0^o<A;B;C<180^o$
[tex]sinA=\frac{cosB + cosC}{sinB+sinC}=\frac{2cos\frac{B+C}{2}cos\frac{B-C}{2}}{2sin\frac{B+C}{2}cos\frac{B-C}{2}}=\frac{2sin\frac{A}{2}}{2cos\frac{A}{2}}\\\Leftrightarrow 2sin\frac{A}{2}cos\frac{A}{2}=\frac{2sin\frac{A}{2}}{2cos\frac{A}{2}}\\\Leftrightarrow 2cos^2\frac{A}{2}=1\\\Leftrightarrow cos\frac{A}{2}=\frac{1}{\sqrt{2}}(0^o<\frac{A}{2}<90^o)\\\Leftrightarrow \frac{A}{2}=45\\\Leftrightarrow A=90^o\Rightarrow dpcm[/tex]
 
Top Bottom