- 10 Tháng sáu 2018
- 15
- 1
- 6
- 22
- Hà Tĩnh
- THPT Nguyến Thị Minh Khai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho sinx = 2sin (x+y), x+y khác [tex]\frac{\Pi }{2}[/tex] . Chứng minh tan (x+y) = [tex]\frac{sin y}{cos y-2}[/tex]
2. Chứng minh các hệ thức sau:
a) [tex]4(cos^{3}\alpha sin\alpha - sin^{3}\alpha cos\alpha )= sin4\alpha[/tex]
b) tan x+ tan y = [tex]\frac{2sin(x+y)}{cos(x+y)+cos(x-y)}[/tex]
c) tan x . tan 3x = [tex]\frac{tan^{2}2x - tan^{2}x}{1- tan^{2}2x.tan^{2}x}[/tex]
2. Chứng minh các hệ thức sau:
a) [tex]4(cos^{3}\alpha sin\alpha - sin^{3}\alpha cos\alpha )= sin4\alpha[/tex]
b) tan x+ tan y = [tex]\frac{2sin(x+y)}{cos(x+y)+cos(x-y)}[/tex]
c) tan x . tan 3x = [tex]\frac{tan^{2}2x - tan^{2}x}{1- tan^{2}2x.tan^{2}x}[/tex]