Bài tập công suất cần lời giải chi tiết

  • Thread starter vutuananh33445566@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 791

V

vutuananh33445566@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động trên dốc nghiêng góc 30°.Khi giữ nguyên công suất của máy.Xe lên dốc vs tốc độ v1=1m/s và xuống dốc vs vận tốc v2=9m/s.Hỏi xe đi đều trên đường ngang vs tốc độ v3= ?.Biết hệ số ma sát trên các đường là như nhau,các chuyển động coi là đều.
 
C

congratulation11

Trả lời

Do hệ số ma sát trên các đường là như nhau
---> Lực ma sát cản trở chuyển động trên các đường là như nhau.
---> Để tính cho đơn giản thì ta bỏ qua
Do công suất máy không đổi ---> công suất tức thời trên các đoạn đường là như nhau.
---> Ta có:
$P=F_{hl_1}.v_1=F_{hl_2}.v_2$
$\leftrightarrow F_{hl_1}=9.F_{hl_2}$ (1)
Rồi, vậy là xong mối quan hệ giữa các hợp lực.
Còn về việt hợp lực chứa những lực nào thì các bạn viết PT động lực học trên mỗi đoạn đường rồi chiếu lên hướng chuyển động của xe nhé.
---> Ta thu được các PT chứa $F$ và $P$ ($P$ có thể nhân thên $sin, cos$ gì đó) của các hợp lực (2)
---> (1), (2)---> Có được PT chứa $F$ và $P$ ($P$ bạn tính rồi thay số vào)
---> Tìm được $F$
Xong nhé! CHúc bạn học tốt! ;)
 
Top Bottom