Bài tập cộng hưởng.

X

xuantuoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ô. L= 2( căn 3) pi (H). Đặt vào mạch hiệu điện thế u=Uocos2pift, f thay đổi được. Khi f=50 Hz thì i chậm pha hơn u pi/3. Để i cùng pha với u thì f có giá trị là ?
Giúp mình bài đó...cảm ơn nhiều!
 
N

nh0cgjn

Mình dở máy tính ko gõ được telex nên bạn chịu khó nhé
khi f = 50 => căn 3 = (zL - Zc)/R => Zc = 100 căn 3
Zl = 200 căn 3 , Zc = 100 căn 3 => giảm f đi căn 2 lần thì sẽ có cộng hưởng ( vì khi giảm căn 2 thì Zl giảm căn 2 và zC tăng căn 2 lần )
chúc bạn thành công
 
N

ngaynanglen1184

mình nói sơ bộ lại nhé,
dựa vào độ lệch pha giữa u và i (f=50Hz) ta sẽ tính được điện dung C của tụ điện.
u và i cùng pha khi trong mạch có cộng hưởng. biết L,C rồi ta sẽ tính đc tần số cộng hưởng.
 
Top Bottom