Bài tập công cần giúp cấp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Công đưa một vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng là 3000J. Biết rằng mặt phẳng nghiêng dài 20m vả có hiệu suất là 80%.
a/ Tính trọng lượng của vật
b/ Tính công để thắng ma sát khi đưa vật lên
c/ Tính lực ma sát
 
S

soicon_boy_9x

$a)$ Công có ích là:

$A_1=H.A=80%.3000=2400(J)$

Trọng lượng của vật là:

$P=F=\dfrac{A_1}{h}=\dfrac{2400}{2}=1200(N)$

$b)$ Công hao phí (công thắng ma sát) là:

$A_2=A-A_1=3000-2400=600(J)$

$c)$ Lực ma sát là:

$F_{ms}=\dfrac{A_2}{s}=\dfrac{600}{20}=30(N)$
 
Top Bottom