bai tap con lac

H

hattieupro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
chieu dai tu nhien 1 con lac lo xo treo thang dung ldao dong dieu hoa la 30 cm.khi lo xo co chieu dai 40 cm thi vat nang o vi tri thap nhat.bien do dao dong la?
2.
con lac lo xo treo thang dung dao dong dieu hoa co ti so giua luc dan hoi cuc dai va cuc tieu la 3.vay o VTCB do dan lo xo la bao nhieu lan A?
3.
1 chat diem dao dong doc theo truc Ox.phuong trinh dao dong lax=4cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/2).van toc trung binh cua chat diem trong 1/2 chu ki tu li do cuc tieu den li do cuc dai la?
4.
1 chat diem dao dong doc theo truc Ox.pt dao dong la x=3cos(10t-\prod_{i=1}^{n}/3)
sau t=0,157 s, ke tu khi bat dau dao dong ,quang duong S vat da di la?
 
Last edited by a moderator:
H

haruka18

1.
chieu dai tu nhien 1 con lac lo xo treo thang dung ldao dong dieu hoa la 30 cm.khi lo xo co chieu dai 40 cm thi vat nang o vi tri thap nhat.bien do dao dong la?
2.
con lac lo xo treo thang dung dao dong dieu hoa co ti so giua luc dan hoi cuc dai va cuc tieu la 3.vay o VTCB do dan lo xo la bao nhieu lan A?
3.
1 chat diem dao dong doc theo truc Ox.phuong trinh dao dong lax=4cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/2).van toc trung binh cua chat diem trong 1/2 chu ki tu li do cuc tieu den li do cuc dai la?
4.
1 chat diem dao dong doc theo truc Ox.pt dao dong la x=3cos(10t-\prod_{i=1}^{n}/3)
sau t=0,157 s, ke tu khi bat dau dao dong ,quang duong S vat da di la?
Bài 1: tớ nghĩ cho thiếu dữ kiện
Bài 2:

[TEX]\frac{F_{dh}_{max}}{F_{dh}_{min}}= \frac{ \large\Delta l + A}{\large\Delta l - A}=3[/TEX]

[TEX]\large\Delta l = \frac{A}{2}[/TEX]

Vậy ở vtcb lò xo dãn 1 đoạn [TEX]\large\Delta l = A/2[/TEX]

Bài 3:
[TEX]S=2A=8 cm[/TEX]

[TEX]t=T/2 =0,25 s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v_{tb}=32 (cm/s)[/TEX]

Bài 4:

[TEX]T=0,628 (s)[/TEX]

[TEX]t=0,157 s = \frac{T}{4}[/TEX]

cậu vẽ đường tròn lượng giác ra sẽ xác định được S
 
Last edited by a moderator:
H

hattieupro

cau 1 de nhu the day.khong thieu dau. ah con bai nay nua
1 lo xo neu chiu luc keo 1N thi dan them 1 cm.treo vat nang 1 kg vao lo xo roi cho no dao dong thang dung.chu ky dao dong cua con lac la?
 
H

haruka18

cau 1 de nhu the day.khong thieu dau. ah con bai nay nua
1 lo xo neu chiu luc keo 1N thi dan them 1 cm.treo vat nang 1 kg vao lo xo roi cho no dao dong thang dung.chu ky dao dong cua con lac la?

[TEX]\large\Delta l + A = l - l_o = 10 cm[/TEX]

đề thế này sao làm được nhỉ @-)

Bài tiếp:

[TEX]F=k. \large\Delta l \Rightarrow k = 100 (N/m)[/TEX]

[TEX]T= 2. \pi. sqrt{\frac{m}{k}}=\frac{\pi}{5} (s)[/TEX]
 
Top Bottom