Vật lí 12 bài tập con lắc lò xo

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA VỚI a=4 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn 500[tex]\sqrt{2}[/tex] cm/s[tex]^{2}[/tex] là T/2. lấy [tex]\pi ^{2}[/tex] = 10. biết k= 200N/m. tính m
ai giải và giảng cho mình với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một con lắc lò xo DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA VỚI a=4 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn 500[tex]\sqrt{2}[/tex] cm/s[tex]^{2}[/tex] là T/2. lấy [tex]\pi ^{2}[/tex] = 10. biết k= 200N/m. tính m
ai giải và giảng cho mình với
[tex]\left | a \right |\geq 500\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]a\geq 500\sqrt{2}[/tex]
[tex]a\leq -500\sqrt{2}[/tex]
upload_2018-11-22_21-56-48.png
trục a
[tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }=\frac{T}{2}[/tex]
=> [tex]\Delta \varphi =4\varphi =\pi[/tex]
=> phi
[tex]cos\varphi =\frac{500\sqrt{2}}{A\omega ^{2}}[/tex]
=> w => m
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom