Vật lí 12 bài tập con lắc lò xo

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
a) A=7cm
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta lcb}}[/tex]
chiều dương lên thì vật ở biên âm
[tex]x=7cos10\sqrt{2}t+\pi[/tex]
đạo hàm 2 lần ra pt vận tốc và gia tốc
[tex]v=-7.10\sqrt{2}sin10\sqrt{2}t+\pi[/tex]
[tex]a=-7.(10\sqrt{2})^{2}cos10\sqrt{2}t+\pi[/tex]
=> T => f
c) độ > F đh max
[tex]\left | Fđh \right |max=k.(\Delta lcb+A)[/tex]
[tex]\left | Fđh \right |min=k.(A-\Delta lcb)[/tex]
tính K thay vào ạ
d) Fkv min =0
Fkv max=kA
e) [tex]lmax=lo+\Delta lcb+A[/tex]
[tex]lmin=lo+\Delta lcb-A[/tex]
f) [tex]W=\frac{1}{2}m\omega ^{2}A^{2}[/tex]
g) c dài là 27 => x=-2
[tex]Wđ=W-\frac{1}{2}m\omega ^{2}x^{2}[/tex]
h) [tex]Wt=\frac{1}{2}mvmax^{2}-\frac{1}{2}m.(vmax\frac{\sqrt{3}}{2})^{2}[/tex]
i) dài 24 => x=1
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
k) thay t= .. vào pt vận tốc vs gia tốc là đc ạ
Fkv=-k.x =-k.[tex]7cos10\sqrt{2}t+\pi[/tex]
Fđh = -k(x-đenlcb )
thay x vs t vào là đc ạ
 
Top Bottom