Vật lí Bài tập con lắc lò xo

forever_onelove14_02@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100 N/m và vật nhỏ khối lượng m. Con lắc dao động điều hòa theo phương ngang với chu kì T. Biết ở thời điểm t vật có li độ 5cm, ở thời điểm t+T4 vật có tốc độ 50cm/s. Giá trị của m bằng
A. 1kg
B. 1,2kg
C. 0,8kg
D. 0,1 kg
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100 N/m và vật nhỏ khối lượng m. Con lắc dao động điều hòa theo phương ngang với chu kì T. Biết ở thời điểm t vật có li độ 5cm, ở thời điểm t+T4 vật có tốc độ 50cm/s. Giá trị của m bằng
A. 1kg
B. 1,2kg
C. 0,8kg
D. 0,1 kg
ở thời điểm t thì x = 5 = A.cos (...)
ở thời điểm t + T/4 thì x = A cos( .. + pi/2)
vậy |v| = 50 = w.A.cos (...)
vậy w = 50/5 = 10 = căn (k/m) vậy m = 1 kg chọn đáp án A
 
Top Bottom