Vật lí Bài tập con lắc lò xo.

Catcanh2712

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
29
2
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì 0,4s. Biết trong mỗi chu kì dao động thời gian lò xo bị giãn lớn gấp 2 lần lò xo bị nén. lấy g=π^2m/s^2. Chiều dài quỹ đạo của vật nhỏ của con lắc là?
 

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
20
Thanh Hóa
Nguồn: Hoc24
dVYZsNIh.jpg
 
Last edited by a moderator:

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Em xem trên đường tròn, thời gian dãn là phần gạch chéo, thời gian nén là phần trắng.

T dãn = 2 T nén tức T dãn ứng với góc 240 độ, còn T nén ứng với góc 120 độ.

Tức góc màu trắng là 120 độ, một nửa góc này là 60 độ.

delta L = A.cos 60 = 0,5A.
 
Top Bottom