[Bài tập] Con lắc lò xo??????

B

betbevn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng 100g và lò xo nhẹ có độ cứng 20 N/m, chiều dài tự nhiên 30cm, đc treo thẳng đứng lên trên một điểm cố định. Từ vj trí cân bằng, vật nặng đc nâng lên theo phương đứng một đoạn 2 cm và buông nhẹ. Lấy g=10 m/s2. chiều dài nhỏ nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là?
 
P

phinzin

Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng 100g và lò xo nhẹ có độ cứng 20 N/m, chiều dài tự nhiên 30cm, đc treo thẳng đứng lên trên một điểm cố định. Từ vj trí cân bằng, vật nặng đc nâng lên theo phương đứng một đoạn 2 cm và buông nhẹ. Lấy g=10 m/s2. chiều dài nhỏ nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là?
bài này bạn làm như thế này
độ dãn của lò xo [TEX]\triangle l = \frac {mg}{k} = 5cm[/TEX]
"vật được nâng....một đoạn 2cm" \Rightarrow A=2cm. \Rightarrow[TEX] \ l_{min}=l+ \triangle l - A=...[/TEX]
nên vẽ hình ra cho dễ nhìn. mình không biết vẽ hình mong bạn thông cảm.
 
Top Bottom