Bài tập con lắc lò xo

T

tuananhvn95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một còn lắc lò xo trreo thẳng đứng khi cân bằng lò xo dãn 2,5 cm. kích thích cho vật dao động điều hòa theo phuong thẳng đứng với chu kì T. Khoảng thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là T/4 . Biên độ của dao động = ??
 
L

luffy_95

ta có

thời gian vật nén trong 1 chu kỳ = khoảng thời gian vật đi từ [TEX]2,5---->A---->2,5[/TEX]

----> thời gian vật đi từ[TEX] 2,5 ----> A =\frac{T}{8}[/TEX]

\Leftrightarrow thời gian vật quét 1 góc là [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]

vẽ đường tròn lượng giác ---> [TEX]cos{\pi}{4}=\frac{2,5}{A} ----> A=2,5.sqrt{2}\ cm[/TEX]
 
Top Bottom