Bai tap con lac lo xo

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tại một nơi trên mặt đất, một con lắc dao động điều hoà. Trong khoảng thời gian t, con lắc thực hiện 60 dao động toàn phần; thay đổi chiều dài con lắc một đoạn 44cm thì cũng trong khoant thời gian t ấy, nó thực hiện 50 dao động toàn phần. Chiều dai ban đâu của con lắc là:
A.144cm B.60cm C.80cm D.100cm
 
H

hunggary

Bài này chỉ cần áp dụng công thức tính f là ra bạn ak`....Đáp án là l = 100cm
 
Y

yennhi1499

1) Tại một nơi trên mặt đất, một con lắc dao động điều hoà. Trong khoảng thời gian t, con lắc thực hiện 60 dao động toàn phần; thay đổi chiều dài con lắc một đoạn 44cm thì cũng trong khoant thời gian t ấy, nó thực hiện 50 dao động toàn phần. Chiều dai ban đâu của con lắc là:
A.144cm B.60cm C.80cm D.100cm
Gọi n là số dd của con lắc
Ta có: n1=t/T1=60
n2=t/T2=50 lập tỉ số => T2/T1=6/5 (1)
Mặt khác: T1=2pi*căn bậc hai của (l1/g) (2)
T2=2pi*căn bậc hai của (l2/g)
Đề chỉ nói thay đổi cd con lắc nên ta thử 2 TH thêm hoặc giảm => chỉ nhận TH thêm vì TH giảm vô nghiệm
=>T2=2pi*căn bậc hai của (l1+44)/g (3)
(1),(2),(3) => 25l1 +1100= 36l1 <=> l1=100
=> chọn D
 
C

cold_person

với dạng toán này, có 1 cách chỉ cần bấm máy là ra. ko quá 15s cho mỗi bài. nhưng ko thể gõ đc trên này nên chỉ giới thiệu thế. các em tìm hiểu thêm
 
D

daicathichbahoa

nếu bấm máy 15s ra thì chắc là chỉ có thầy giáo thui =,=
Nhưng kiểu bài nè thì bám vào đại lượng ko đổi là ra thui ^^
 
H

hieudieucay

chỉ việc xét tỉ số T trước/T sau= căn(l sau/ l trước)
rồi bấm máy tính là ra thôi
 
Top Bottom