bài tập con lắc lò xo chuyển động có ma sát trên mặt sàn nằm ngang

M

minhhanga10k65

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng` ơi giúp mình với
1 lò xo nằm ngang có k=10 n/m có 1 đầu gắn cố định đầu kia gắn 1 vật có khối lượng m= 100g. vật chuyển động có ma sát trên mặt sàn nằm ngang dọc theo trục lò xo. ban đầu đưa vật đến vị trí lò xo bị nén 6 cm r` buông nhẹ. khi đến vị trí lò xo nén 4 cm , vật có tốc độ 40 cm/s ..khi qa vị trí lò xo k biến dạng lần thứ nhất vật có tốc độ bằng
A 6o cm/s
B 40căn2 cm/s
C 50 cm/s
D 20căn6 cm/s
 
A

ahcanh95

vật đạt tốc độ lớn nhất tại li độ: x

=> A^2 = x^2 + ( V/W)^3 => ( 0,06-x ) ^2 = ( 0,04-x ) ^2 + ( 0,4 / 10)^2

=> x = 0,01cm

tại vị trí cân bằng, lò xo cách vị trí đạt tốc độ lớn nhất là: 1cm

=>tiếp tục: A^2 = x^2 + ( V/w)^2 => V = căn 6/5m = 20.căn 6cm


:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
 
Top Bottom