Bài tập con lắc lò xo, cần gấp

  • Thread starter thanhtrungtq_97@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 587

T

thanhtrungtq_97@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò x đặt nằm ngang, gồm một lò xo độ cứng k=10 N/m một đầu cố định, đầu kia nối với một vật nhỏ khối lượng m =100 g. Chiều dài tự nhiên của lò xo lo=25 cm.
A. Giữa vật m và mặt ngang ko ma sát. Kéo vật m dọc theo trục của lò xo tới khi lò xo có chiều dài l =27 cm rồi truyền vận tốc bd v =20cm/s hướng về vtri cb và chọn thời điểm đó làm gốc thời gian.
- tìm biên độ dao động của m
- tìm các thời điểm lò xo có chiều dai23 cm.
B.đưa vật m tới vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi đặt vào m vật m' = 100g sau đó thả cho hai vật chuyển động ko vận tốc đầu
- giữa hai vật và mặt ngang ko có ma sát.tìm khoảng caach giữa hai vật khi m dừng lại lần đầu.
- giữa hai vật và mặt ngang có ma sát với hệ số u= 0,05. Lấy g=10m/s. Tìm tốc độ lớn nhất của hai vật và quãng đường vật m' đi được kể từ khi thả cho đến lúc dừng
 
E

endinovodich12

a;
$\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}=10 (rad)$

Do vật nằm ngang nên khi lò so dãn l=27cm khi đó li độ của vật là x= 2cm nên ta có :

$A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}$

Đưa các dữ liệu vào thì ta có :

$A=2\sqrt{2}cm$

Vẽ vòng tròn thì bạn thấy rằng khi l=23cm thì lò xo nén đi 2cm tức là x=-2cm
 
T

thanhtrungtq_97@yahoo.com.vn

a;
$\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}=10 (rad)$

Do vật nằm ngang nên khi lò so dãn l=27cm khi đó li độ của vật là x= 2cm nên ta có :

$A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}$

Đưa các dữ liệu vào thì ta có :

$A=2\sqrt{2}cm$

Vẽ vòng tròn thì bạn thấy rằng khi l=23cm thì lò xo nén đi 2cm tức là x=-2cm

Bạn ơi giúp mình trình bày chỗ vẽ vòng tròn và b với
 
Top Bottom