Vật lí Bài tập Con lắc đơn

Hà Tú

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
3
0
1
25
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi : Một con lắc đơn có chiều dài l = 1m , và vật nặng có khối luownjgm = 300g , đang treo tại một nơi có gia tốc trọng trường g= 10 m/s² , lấy π² = 10 . Tại VTCB người ta chuyền cho con lắc vật tốc 5/9(m/s) . Lực căng của dây treo khi con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc 6° là :
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Em sử dụng công thức này:
Công thức tính vận tốc : [tex]v=\sqrt{gl(cos\alpha -cos\alpha _{0})}[/tex]
+ Công thức tinh vận tốc khi đang ở VTCB: [tex]v=\sqrt{gl(1-cos\alpha _{0})}[/tex] ( khi ở vị trí cân bằng anpha =0 )
=> anpha 0 =...
+ Công thức tính lực căng dây: [tex]T=mg(1+\alpha _{0}^{2}+\frac{3}{2}\alpha ^{2})[/tex]
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Hà Tú

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
3
0
1
25
Hải Phòng
Cho em hỏi là Lực căng của dây treo khi con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc 6° là như nào ạ
 

Hà Tú

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
3
0
1
25
Hải Phòng
Cho em hỏi là Lực căng của dây treo khi con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc 6° có phải là góc alpha không ạ
 
Top Bottom