bài tập con lắc đơn.

K

ki1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phiền các bạn giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp mong các bạn giúp đỡ.
Con lắc đơn dao động điều hoà với biên độ góc anfa 0 =5 độ , với li độ góc bằng bao nhiêu thì động năng con lắc gấp hai lần thế năng.
 
N

ngaynanglen1184

Bài này tính qua định luật bảo toàn cơ năng sẽ khá nhanh
lưu ý là góc nhỏ[TEX]E_{t}=mgl\frac{\alpha ^{2}}{2}[/TEX]
[TEX]E=mgl\frac{\alpha ^{2}_{0}}{2}[/TEX]
ở thời điểm [TEX]E_{d}=2E_{t}[/TEX]
[TEX]3E_{t}=E[/TEX]
ta sẽ suy ra:
[TEX]\alpha =\frac{\alpha _{0}}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
Top Bottom