baì tập con lắc đơn

R

rainyday_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài 80cm đc treo tại nơi có g = 9.8. ban đầu làm lệch con lắc góc a = 0.1 rad rồi cung cấp cho vật vận tốc 28cm/s có phương vuông góc với sợi dây và hướng ra xa vị trí cân bằng. thời gian để vật trở lại vị trí ban đầu lần thứ nhất là ? kể từ sau khi dao động
 
T

trytouniversity

Áp dụng công thức độc lập :

[TEX]a_o^2 = a^2 + \frac{v^2}{g.l}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a_o^2 = (0,1)^2 + \frac{(0,28)^2}{9,8 . 0,8}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a_o = 0,1\sqrt{2}[/TEX] rad.

\Rightarrow Lúc t=0, vật qua vị trí [TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX] ra xa VTCB.

Vật trở lại vị trí đầu vào thời điểm t = T/4 = 0,44 s.
 
Top Bottom