bài tập con lắc đơn nè.............

H

hunganhdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm 1 vật nhỏ có kl m =2g và một dây treo mảnh, chiều dài l dc KThích cho dao động điều hoà.Trong khoảng thời gian denlta t , con lắc th dc 40 dao động.Khi tăng chiều dài con lắc thêm một đoạn = 7.9cm thì cũng trong khoảng tg denlta t đó, nó th dc 39 dao động.lấy g=9,8m/s2
a, tính l, l', T T' tương ứng
b, để con lắc có chiềun dài l' có cùng chu kì dao động như con lắc chiều dài l, n ta truyền cho nó 1 đt q=0,5.10^-8C rồi cho nó dao động điều hoà tr 1 điện trường đều E có các đ sức thẳng đứng.xác định chiều và độ lớn của véctơ cường độ đtrường

ai mà không giải dc thì lh với tớ nhé:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

Một con lắc đơn gồm 1 vật nhỏ có kl m =2g và một dây treo mảnh, chiều dài l dc KThích cho dao động điều hoà.Trong khoảng thời gian denlta t , con lắc th dc 40 dao động.Khi tăng chiều dài con lắc thêm một đoạn = 7.9cm thì cũng trong khoảng tg denlta t đó, nó th dc 39 dao động.lấy g=9,8m/s2
a, tính l, l', T T' tương ứng
b, để con lắc có chiềun dài l' có cùng chu kì dao động như con lắc chiều dài l, n ta truyền cho nó 1 đt q=0,5.10^-8C rồi cho nó dao động điều hoà tr 1 điện trường đều E có các đ sức thẳng đứng.xác định chiều và độ lớn của véctơ cường độ đtrường

ai mà không giải dc thì lh với tớ nhé:)
a. ( l+7,9)/l= (40/39)^2 -> l , l' và T tương ứng 1cãch dễ dàng
b. bạn tính g' rồi cho 2 cái T bằng nhau,sau đó sẽ suy ra được chiều và độ lớn của E thôi (nhớ là chiều E hướng khác nhau thì g' sẽ khác nhau)
không có máy tính k thể tính rõ được :D,bạn đọc lại lý thuyết 1 chút là ra thôi
chúc may mắn %%-
 
H

hunganhdo

câu a thì tạm vậy đi
n câu b cái bài này còn dựa vàohợp lực khi vật tích điện q, đạt tr từ tr đều, và dc kt với P1=P+F
hợp lực P1 có vai trò như P.OK
 
Top Bottom