bài tập con lắc đơn khó

M

mydung_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc đơn gồm 1 quả cầu khối lượng m=400g treo vào 1 sợi dây l=90cm,con lắc đang đứng yên ở vị trí cân bằng được truyền vận tốc v=2m/s. g=1om/s^2 độ cao mà con lắc đạt được so với vị trí cân bằng là bao nhiêu?
2.một con lắc đơn có chiều dài l=1m, khối lượng m=100g dao động với biên độ góc ban đầu bằng 9 độ,do ma sát nên sau 15 chu kì biên độ góc chỉ còn 6 độ, g=10m/s^2, để dao động được duy trì phải dùng một bộ máy đồng hồ có công suất tối thiểu bằng bao nhiêu?
 
N

nhungngo95

câu 1: áp dụng bảo toàn cơ năng cho VTCB và vị trí cao nhất. mốc thế năng tại VTCB.
W1=W2 \Rightarrow 1/2m[TEX]v^2[/TEX] =mgh.
thay số tính h.
câu 2:[tex]\large\Delta[/tex]E = 2 [tex]\large\Delta[/tex] A ( độ giảm cơ năng trong 1 chu kỳ gần bằng 2 lần độ giảm biên độ trong 1 chu kỳ)
tính đọ giảm biên đọ trong 1 chu kỳ
\Rightarrow độ giảm cơ năng trong 1 chu kỳ
\Rightarrow công suất p = [tex]\large\Delta[/tex]E/T
thân
:)
 
Top Bottom