C
changngocngheoviyeuem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một con lắc đơn gồm vật nặng khối lượng 300g, l=1m. Ban đầu con lắc dao động điều hòa với W = 1.5 J. Tích điện cho vật rồi đặt nó trong điện trường đều nằm ngang có E =1000 V/m , lấy 9 =10m/ $s^2$ . Độ lớn điện tích của vật nặng là bao nhiêu để khi tắt điện trường thì W k đổi .
2.Vật nhỏ của con lắc đơn có khối lượng m= 10 (g) mang điện tích q . Ban đầu đặt con lắc trong điện trường đều $\vec{E}$ hướng có phương thẳng đứng hướng lên trên với độ lớn E =8008 V/m thì con lắc dao động với chu kì T. Sau đó cho E triệt tiêu thì thấy chu kì dao động điều hòa của con lắc tăng 0.2% so với ban đầu. Lấy 9=9.81 m/ $s^2$ tìm điện tích q =?
2.Vật nhỏ của con lắc đơn có khối lượng m= 10 (g) mang điện tích q . Ban đầu đặt con lắc trong điện trường đều $\vec{E}$ hướng có phương thẳng đứng hướng lên trên với độ lớn E =8008 V/m thì con lắc dao động với chu kì T. Sau đó cho E triệt tiêu thì thấy chu kì dao động điều hòa của con lắc tăng 0.2% so với ban đầu. Lấy 9=9.81 m/ $s^2$ tìm điện tích q =?