Bài tập con lắc đơn khó hiểu

B

boyonlyloveu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm vật khối lượng m, dây treo dài l. Kéo vật theo phương ngang sao cho dây treo nằm ngang rồi thả nhẹ cho vật dao động. Chọn gốc thể năng tại vị trí cân bằng. Khi vật đi qua vị trí dây treo hợp với phương thằng đứng 1 góc 60 độ thì.
A. Cơ năng bằng 3 lần thế năng.
B. Động năng bằng thế năng.
C. Vận tốc vật đạt giá trị cực đại.
D. Gia tốc vật bằng một phần ba gia tốc cực đại.
Đáp án là C.
Bạn nào giải thích chi tiết hộ mình nhé. THanks
 
S

songtu009

Đáp án B mới đúng. C sai rồi.
Cơ năng của vật là:
[TEX]W = mgl[/TEX]
Thế năng tại vị trí đang xét là:
[TEX]W_t = mgl(1 - cos60) = \frac{mgl}{2} = \frac{W}{2}[/TEX]
Vậy [TEX]W_t = W_{d}[/TEX]
 
Top Bottom