bài tập con lắc đơn dao động trong xe chuyển động trên mặt phẳng nghiêng hay va khó...

B

buichianh18896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mới học nên không hiểu lắm.nhờ mọi người giúp đỡ.tks

1.một con lắc đơn dao động có chiều dài l=1,73m thực hiện dao động điều hoà trên một chiếc xe đang lăn tự do xuống dốc không ma sát.dốc nghiêng 1 góc anpha=30 độ so vs phương ngang .g=9,8
a,tại vị trí cân bằng của con lắc dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc =?
b,tính chu kì con lắc
 
L

linh110

mình mới học nên không hiểu lắm.nhờ mọi người giúp đỡ.tks

1.một con lắc đơn dao động có chiều dài l=1,73m thực hiện dao động điều hoà trên một chiếc xe đang lăn tự do xuống dốc không ma sát.dốc nghiêng 1 góc anpha=30 độ so vs phương ngang .g=9,8
a,tại vị trí cân bằng của con lắc dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc =?
b,tính chu kì con lắc

a.Ở vị trí cân bằng , dây treo vuông góc với mp nghiêng => hợp vs phương thẳng đứng góc anpha =30 độ
b. Trọng lực biểu kiến P'=Pcos anpha => g'=g cos anpha
=> T=2pi căn (l/g')
 
B

buichianh18896

thac mac

lực biểu kiến có phương vuong goc với mặt phẳng nghiêng phai ko ban?
 
Top Bottom