Vật lí bài tập con lắc đơn 12

Yeolli

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
5
3
6
24
Lâm Đồng
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Có phải ta có công thức tính chu kì là: T=2πlgT=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}

Nhìn vào công thức ta thấy chi kì T tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của chiều dài l

+ Từ đó lập hệ thức giữa 2 mỗi liên hệ ta sẽ tìm được T...
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Lập hệ thức hộ em với ạ -_-

Hì, mặt dù đề bài không nói con lắc 1 hay con lắc 2 nhưng anh kí hiệu như vậy cho dễ nhìn nhé!

Ta có: chu kì T tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của chiều dài l:

T1T2=l1l2<=>(T1T2)2=l1l2\frac{T_{1}}{T_{2}}=\sqrt{\frac{l_{1}}{l_{2}}} <=> (\frac{T_{1}}{T_{2}})^{2}=\frac{l_{1}}{l_{2}} ( đối với bài ở trên khi tay l vào thì sẽ đơn giản l đi.)
 
Top Bottom