bài tập co2 tác dụng với dung dịch kiềm

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai chỉ cho tớ bài này với.. ..

Hấp thụ hoàn toàn 0.3mol CO2 vào 0.25mol dung dịch Ca(OH)2 . khối lượng dung dịch sau

phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu..??

Tiện thể cho tớ hỏi có công thức nào để tính dạng này k nhỉ?? cảm ơn mọi sự giúp đỡ...
:khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106):
 
T

toletbygonebebygone

CO2 + Oh- => HCO3-
a.........a............a
CO2 + 2 Oh- ---> CO32- + H2O
b.........2b................b
pt :
a+b=0.3
a+2b=0.5
=> b = 0.2 mol
=> Khối lượng bình tăng hay giảm :
m= 0.3*(CO2)-0.2*(CaCO3 ) =0.3*44-0.2*100= -6.8g
vậy bình giảm 6.8g
 
Top Bottom