Vật lí 10 Bài tập cơ năng

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0.1kg được ném từ độ cao 10 m xuống đất với vận tốc ban đầu là v0 = 10m/s.lấy g= 10m/s^2.
A. Tính vận tốc của vật ngay trước khi chạm đất. Bỏ qua sức cản không khí.
B. Khi chạm đất, vật đi sâu vào đất 4cm mới ngừng lại. Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
Giúp mình với @@
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Ta có cơ năng của vật tại điểm ném: W1=Wt+Wđ=m.g.h+0
Ta có cơ năng của vật tại mặt đất: W2=Wt+Wđ=0+0,5.m.v^2
Theo ĐLBTCN: W1=W2 <=> m.g.h=0,5.m.v^2 Thế số vào ta tính được v trước khi chạm đất
b) Theo định lý động năng: Ac=Wđ2-Wđ1=0,5.m.v^2-0,5.m.v0^2
Công lực cản: Ac=-Fc.s
Từ 2 công thức trên ta có: -Fc.s=0,5.m(v^2-v0^2)
Thế số vào tính được lực cản TB tác dụng lên vật
 
Last edited:
  • Like
Reactions: fiveel1012
Top Bottom