Vật lí 10 Bài tập cơ năng

phuonghango2003

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
60
9
36
21
Phú Thọ
THPT Minh Đài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một búa máy có khối lượng 100kg được thả rơi tự do từ độ cao 10m để đóng vào đầu cọc. Biết cọc có khối lượng 10kg, va chạm giữa búa và cọc là hoàn toàn mềm. Xác định:
a) Vận tốc của búa trước khi va chạm vào đầu cọc
b) Vận tốc của búa và cọc ngay sau va chạm
c) Cọc lún sâu vào trong đất 50cm. Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên cọc.
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Chọn gốc thế năng tại mặt đất, chiều (+) là chiều CĐ của búa.
a)
Whmax=Wh0mghmax=12mv2=>v=?(m/s)W_{hmax}=W_{h_0}\\ mgh_{max}=\frac12mv^2\\=>v=?(m/s)
b) Va chạm mềm
mBvB+mC+vC=(mB+mC)v=>v=?(m/s)m_Bv_B+m_C+v_C=(m_B+m_C)v\\=>v=?(m/s)
c) Định lý động năng, v1v_1 lấy ở câu b, m = 110 kg
12mv2212mv12=AFc012mv12=Fc.0,5=>Fc=?(N)\frac12mv_2^2-\frac12mv^2_1=A_{Fc} \\ 0-\frac12mv_1^2=-Fc.0,5\\=>Fc=?(N)
 
Top Bottom