Vật lí 10 Bài tập cơ năng

0944021687

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
8
2
6
21
Đắk Nông
Krông nô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một vật trượt không vật tốc đầu từ đỉnh 1 mặt phẳng nghiêng có chiều dài l=4m và có độ cao h, lấy g=10m/s². Tính vận tốc của vật tại chân mặt phẳng trong 2 trường hợp :
A) bỏ qua lực ma sát cho h=2m
B) hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,02 và h=4m
( mong m.n giải giúp cảm mơn)
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a) Wtmax=Wdmax<=>mgh=12mv2<=>10.2=0,5.v2=>v=210(m/s)W_{tmax}=W_{dmax}\\ <=> mgh=\frac{1}{2}mv^2\\ <=> 10.2=0,5.v^2\\ =>v=2\sqrt{10}(m/s)
b) Sao h = 4m được nhỉ? Bạn xem lại đề coi sao. Hay tại mình ngu ta? :confused::confused:
 
  • Like
Reactions: Hieupq03
Top Bottom