Vật lí 10 Bài tập cơ năng

hzkled2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
25
16
31
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật rơi tự do từ độ cao 20m, g=10m/s2, m= 100g. Nếu ma sát = 1/4 trọng lực thì vận tốc chạm đất là bao nhiêu.
2.Vật m được truyền vận tốc Vo = trên sàn nhà. Tính quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại. Biết Fc= -k.v (v: vận tốc, k: const)
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
33
TP Hồ Chí Minh
Anh giải bài 2 thôi nhé, vì anh thấy nó có chút thú vị.

Tại thời điểm T, vật đang có vận tốc V, sau khoảng thời gian dt vô cùng nhỏ, vật có vận tốc V' = V - a.dt

Vậy quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian trên là ds = (V+V').dt/2 = V.dt - a.dt^2/2

Vì dt là đại lượng vô cùng nhỏ nên dt^2 coi = 0. Hay ds = V.dt (1)

Tương tự cũng xét biến thiên của vận tốc trong khoảng dt ta cũng sẽ có dv = - a.dt hay dt = dv/a Thay a = -F/m vào được:

dv = K.V.dt/m Hay dt = m.dv/KV

Thay vào (1) được ds = m.dv/K Lấy tích phân từ vận tốc Vo đến 0 ta được S = Vo.m/K
 
Top Bottom