Vật lí Bài tập cơ năng

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 25 m. Lấy g=10m/s2g=10m/s2g=10m/s^2
a) Tính cơ năng của vật
b) Ở thời điểm nào kể từ lúc thả rơi, vật có thế năng bằng động năng
a) cơ năng
[tex]Wt=mgh[/tex]
b) bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=Wđ+Wt=2Wt=2.mgh'[/tex]
=> [tex]h=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> [tex]v=gt[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 25 m. Lấy [tex]g=10m/s^2[/tex]
a) Tính cơ năng của vật
b) Ở thời điểm nào kể từ lúc thả rơi, vật có thế năng bằng động năng
Đề bài í a cho chưa rõ ràng .... cơ năng ở vị trí nào hả bạn
a.Ở đây mk sẽ tính cơ năng tại vị trí bắt đầu thả nhé
[tex]W=Wd+Wt=mgh=[/tex]
b.Để Wt=Wđ
Cơ năng của vật tại vị trí cần tìm
[tex]W'=Wt+Wd=2Wt=2mgh'[/tex]
Bảo toàn cơ năng ta được [tex]W=W'[/tex]
Thay số=>h'
Đề bài hỏi ở THỜI ĐIỂM nào
=> [tex]h'=\frac{1}{2}gt^2[/tex]
Thay số =>t
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom