Vật lí Bài tập cơ năng

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khối lượng M=8 kg nằm trên mặt phẳng trơn nối với lò xo với độ cứng k=100N/m. Viên đạn có khối lượng m=20 g bay theo phương ngang với vận tốc [tex]v_{0}=600m/s[/tex] cùng phương với trục lò xo đến và xuyên tới khối gỗ và dính vào trong gỗ.
a. Vân tốc của khối gỗ và đạn sau khi đạn xuyên vào gỗ
b. Lò xo bị nén một đoạn tối đa là ?
Bài 2: từ điểm M có độ cao so với mặt đất là 0,8m ném xuống một vật với vận tốc đầu 2m/s ,biết khối lượng của vật bằng 0,5kg, lấy g=10m/s^2, mốc thế năng tại mặt đất , khi đó cơ năng bằng ??????
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một khối lượng M=8 kg nằm trên mặt phẳng trơn nối với lò xo với độ cứng k=100N/m. Viên đạn có khối lượng m=20 g bay theo phương ngang với vận tốc v0=600m/sv0=600m/sv_{0}=600m/s cùng phương với trục lò xo đến và xuyên tới khối gỗ và dính vào trong gỗ.
a. Vân tốc của khối gỗ và đạn sau khi đạn xuyên vào gỗ
b. Lò xo bị nén một đoạn tối đa là ?
upload_2018-2-18_9-6-59.pngsau va chạm là va chạm mềm 2 vật dính nhau
bảo toàn động lượng chiều dương là chiều đạn bắn
[tex]m.v=(M+m)v'[/tex]
b) bảo toàn cơ năng gốc thế năng đàn hồi tại vị trí ban đầu
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=\frac{1}{2}(m+M)v'^{2}+\frac{1}{2}kx^{2}[/tex]
=> x
Bài 2: từ điểm M có độ cao so với mặt đất là 0,8m ném xuống một vật với vận tốc đầu 2m/s ,biết khối lượng của vật bằng 0,5kg, lấy g=10m/s^2, mốc thế năng tại mặt đất , khi đó cơ năng bằng ??????
cơ năng
[tex]W=mgh+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom