Bài tập cơ năng

M

maricosa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang có k=100N/m, mắc vật M có m=100g. . Bỏ qua sức cản và ma sát : Kể từ vị trí cân bằng ( Lò xo không biến dạng ) kéo vật M cho lò xo dãn 1 đoạn 10 cm rồi buông nhẹ
a) CMR Vật M chuyển động trong đoạn từ vị trí lò xo nén đến vị trị giãn 10cm
b) Giả sử tại thời điểm t, vị trí của vật M là x . Xác định tốc độ tại thời điểm ấy .Từ đó cho biết vận tốc lớn nhất và xác định vị trí x ?
c) Tính khoảng thời gian ngăn nhất mà vật M trở về vị trí ban đầu.
 
P

paperflower

a) Gọi x1 là khoảng cách = 10cm
[TEX]W_dh1[/TEX] = $\frac{1}{2}$ k[TEX]x_1^2[/TEX]
Gọi x2 là khoảng cách mak vật di chuyển từ vị trí thả vật đến vị trí cb,lúc đó vật dừng lại => v=0
[TEX]W_dh2[/TEX]= $\frac{1}{2}$ k[TEX]x_2^2[/TEX]
Ta có W1 = W2 => x2=x1
=> đpcm
b)Bảo toàn cơ năng:
[TEX]W_A[/TEX] = [TEX]W_B[/TEX]
<=> $\frac{1}{2}$ k[TEX]x_1^2[/TEX] = $\frac{1}{2}$ k[TEX]x_2^2[/TEX] + $\frac{1}{2}$ m[TEX]v_2^2[/TEX]
=> v =
P/s: Khi [TEX]v_max[/TEX] thì x=0
c) Có v r thì tìm T k khó ^^!
 
Top Bottom