bài 11, em chưa tính được độ biến dạng đàn hồi \Delta l ạ
N Nguyệt nữ Học sinh Thành viên 25 Tháng tám 2019 18 5 21 21 Bình Định somewhere 2 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 11, em chưa tính được độ biến dạng đàn hồi [tex]\Delta l[/tex] ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 11, em chưa tính được độ biến dạng đàn hồi [tex]\Delta l[/tex] ạ
Thái Vĩnh Đạt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2017 592 263 134 21 Phú Yên THCS Huỳnh Thúc Kháng 4 Tháng chín 2019 #2 Nguyệt nữ said: View attachment 129056bài 11, em chưa tính được độ biến dạng đàn hồi [tex]\Delta l[/tex] ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chỉ cần dựa vào tam giác vuông trong hình để tính thôi [tex]l_{o}=l.\cos60\Rightarrow l=\frac{l_{o}}{\cos 60}=[/tex][tex]\frac{10}{\cos60}=20[/tex][tex]\Rightarrow \Delta l=l-l_{o}=10cm[/tex] Đáp án xấp xỉ 0,2 phải không bạn? Reactions: Nguyệt nữ
Nguyệt nữ said: View attachment 129056bài 11, em chưa tính được độ biến dạng đàn hồi [tex]\Delta l[/tex] ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chỉ cần dựa vào tam giác vuông trong hình để tính thôi [tex]l_{o}=l.\cos60\Rightarrow l=\frac{l_{o}}{\cos 60}=[/tex][tex]\frac{10}{\cos60}=20[/tex][tex]\Rightarrow \Delta l=l-l_{o}=10cm[/tex] Đáp án xấp xỉ 0,2 phải không bạn?
Hiền Lang Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 583 1,114 171 Hà Nội GTVT 4 Tháng chín 2019 #3 Không biết em tính sao ra 0,2. Anh thì tính thế này nhưng không biết có ra 0,2 không: Độ dãn thì là 10cm, lực đàn hồi là 1 N có phương hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. Khi ấy áp dụng định luật II cho vật, chiếu lên 2 phương. Phương ngang: F.cos30 = Fms hay F.cos30 = N.k Phương đứng: N + F.sin30 = m.g Vậy N = mg - F.sin30, thay vào pt trên tìm k.
Không biết em tính sao ra 0,2. Anh thì tính thế này nhưng không biết có ra 0,2 không: Độ dãn thì là 10cm, lực đàn hồi là 1 N có phương hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. Khi ấy áp dụng định luật II cho vật, chiếu lên 2 phương. Phương ngang: F.cos30 = Fms hay F.cos30 = N.k Phương đứng: N + F.sin30 = m.g Vậy N = mg - F.sin30, thay vào pt trên tìm k.
Thái Vĩnh Đạt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2017 592 263 134 21 Phú Yên THCS Huỳnh Thúc Kháng 4 Tháng chín 2019 #4 Hiền Lang said: Không biết em tính sao ra 0,2. Anh thì tính thế này nhưng không biết có ra 0,2 không: Độ dãn thì là 10cm, lực đàn hồi là 1 N có phương hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. Khi ấy áp dụng định luật II cho vật, chiếu lên 2 phương. Phương ngang: F.cos30 = Fms hay F.cos30 = N.k Phương đứng: N + F.sin30 = m.g Vậy N = mg - F.sin30, thay vào pt trên tìm k. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cũng giống cách em thôi.
Hiền Lang said: Không biết em tính sao ra 0,2. Anh thì tính thế này nhưng không biết có ra 0,2 không: Độ dãn thì là 10cm, lực đàn hồi là 1 N có phương hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. Khi ấy áp dụng định luật II cho vật, chiếu lên 2 phương. Phương ngang: F.cos30 = Fms hay F.cos30 = N.k Phương đứng: N + F.sin30 = m.g Vậy N = mg - F.sin30, thay vào pt trên tìm k. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cũng giống cách em thôi.