Vật lí 8 bài tập cơ học

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài 10.8
56393221_527739177754480_2725271665456971776_n.jpg

- Bạn nên nêu khái quát nội dung topic ở tiêu đề nha (đừng nhầm 1 lỗi 2 lần)
- Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Vì khối lượng của quả chì D và thước bằng nhau
Mà cân thăng bằng --> Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên chúng như nhau
a) Fa(A) = mC.d(A)
Fa(B) = 87/100.mD.d(B)
Vì Fa(A) = Fa(B) --> d(A) = 0,87.d(B)
--> d(A)/d(B) = 87/100
d(A) = 10000 --> d(B) = 8700
b) Fa(A) = Fa(B)
--> 70/100.mD.d(A) = mC.d(B)
--> d(A)/d(B) = 10/7
--> d(B) = 10000.7/10 = 7000
 
Top Bottom