Vật lí Bài tập cơ học

Squamata

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
1
1
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lật úp một cái xoong trên một tấm cao su. Khoét một lỗ tròn trên đáy xoong nối với một ống hình trụ. Đổ nước vào xoong qua ống đó. Hỏi đổ đến độ cao bn thì nước bắt đầu tràn ra ngoài. Biết tiết diện xoong là S1, tiết diện ống là S2, chiều cao của xoong là h, khối lượng của xoong và ống là m?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lật úp một cái xoong trên một tấm cao su. Khoét một lỗ tròn trên đáy xoong nối với một ống hình trụ. Đổ nước vào xoong qua ống đó. Hỏi đổ đến độ cao bn thì nước bắt đầu tràn ra ngoài. Biết tiết diện xoong là S1, tiết diện ống là S2, chiều cao của xoong là h, khối lượng của xoong và ống là m?
Nước sẽ thoát ra phía dưới khi nồi ko còn ép lên miếng cao su nữa.
Các lực tác dụng :
+ Trọng lượng của nồi: P = 10 m
+ Phản lực N của miếng cao su
+ Lực đẩy do áp suất chênh lệch của phần hình vành khuyên F
Để nước ko thoát ra thì : N = P -F [tex]\geq[/tex] 0 (1)
Với F = (Po + dn(H-h) - Po)*(S1- S2 ) (Po là áp suất khí quyển, dn : TLR của nước, H là độ cao cần tìm)
= dn(H-h )(S1-S2)
Thế vào (1) ta được:
10m [tex]\geq[/tex] dn(H-h)(S1-S2)
=> H [tex]\leq[/tex] [tex]\frac{10m}{dn(S1-S2)}+ h[/tex]
r107
 
Top Bottom