Vật lí Bài tập cơ học

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
View attachment 21447 Các anh chị giúp em bài 132 với ạ :3
a.liệu rằng kết quả trong ngoặc sai?!
dù tính thế nào thì khoảng cách 2 xe sau 1h không bao giờ là 90km
kết quả của mình là: 70km
b. sau 1,5 h xe 1 đi được : $S_{1}=v_{1} .t=30.1,5 =45 km$
sau 1,5h xe 2 đi được : $S_{2}=v_{2}.t = 40.1,5 =60km$
$\to$ khoảng cách 2 xe khi đó: $\Delta S=S_{2}+S -S_{1} =60+60-45 =75km$
khi đó: gọi $t'$ là thời gian tính từ lúc xe 1 tăng vận tốc đễ lúc gặp nhau
$S_{1'} =S_{2'} + \Delta S \\ \to 50t' =40t' +75\\ \to 10t' =75 \to t'=7,5h$
thời gian 2 xe gặp nhau tính từ lúc xuất phát là:
$t_{0} =t+t' =1,5 +7,5 =9h$
vị trí gặp nhau cách A:
$S_{A}= S_{1}+S_{1'}= 45 +50.7,5 =420km$
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
a.liệu rằng kết quả trong ngoặc sai?!
dù tính thế nào thì khoảng cách 2 xe sau 1h không bao giờ là 90km
kết quả của mình là: 70km
b. sau 1,5 h xe 1 đi được : $S_{1}=v_{1} .t=30.1,5 =45 km$
sau 1,5h xe 2 đi được : $S_{2}=v_{2}.t = 40.1,5 =60km$
$\to$ khoảng cách 2 xe khi đó: $\Delta S=S_{2}+S -S_{1} =60+60-45 =75km$
khi đó: gọi $t'$ là thời gian tính từ lúc xe 1 tăng vận tốc đễ lúc gặp nhau
$S_{1'} =S_{2'} + \Delta S \\ \to 50t' =40t' +75\\ \to 10t' =75 \to t'=7,5h$
thời gian 2 xe gặp nhau tính từ lúc xuất phát là:
$t_{0} =t+t' =1,5 +7,5 =9h$
vị trí gặp nhau cách A:
$S_{A}= S_{1}+S_{1'}= 45 +50.7,5 =420km$
Kiều ơi, Đạt k hiểu sao đề lúc kêu đi cùng chiều, lúc ns xe xuất phát từ A, lúc xuất phát từ B. Haizz
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Kiều ơi, Đạt k hiểu sao đề lúc kêu đi cùng chiều, lúc ns xe xuất phát từ A, lúc xuất phát từ B. Haizz
xe 1 xuất phát từ A, xe 2 xuất phát từ B , 2 xe chuyển động cùng chiều từ A đến B
$\to $ upload_2017-9-16_5-54-28.png
 

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
30
TP Hồ Chí Minh
SWLH
a.liệu rằng kết quả trong ngoặc sai?!
dù tính thế nào thì khoảng cách 2 xe sau 1h không bao giờ là 90km
kết quả của mình là: 70km
b. sau 1,5 h xe 1 đi được : $S_{1}=v_{1} .t=30.1,5 =45 km$
sau 1,5h xe 2 đi được : $S_{2}=v_{2}.t = 40.1,5 =60km$
$\to$ khoảng cách 2 xe khi đó: $\Delta S=S_{2}+S -S_{1} =60+60-45 =75km$
khi đó: gọi $t'$ là thời gian tính từ lúc xe 1 tăng vận tốc đễ lúc gặp nhau
$S_{1'} =S_{2'} + \Delta S \\ \to 50t' =40t' +75\\ \to 10t' =75 \to t'=7,5h$
thời gian 2 xe gặp nhau tính từ lúc xuất phát là:
$t_{0} =t+t' =1,5 +7,5 =9h$
vị trí gặp nhau cách A:
$S_{A}= S_{1}+S_{1'}= 45 +50.7,5 =420km$
Chắc cô em bấm nhầm kết quả rồi mà 7h là e đi học nộp bài cho cô rồi may mà chị cứu kịp :)
 
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT
Top Bottom