Vật lí Bài tập cơ học

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/
Lúc 7h một người đi xe đạp đuổi theo một người đi bộ cách anh ta 10km. Cả hai chuyển động đều với các vận tốc 12km/h và 4km/h
Tìm vị trí và thời gian người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
+ Gọi thời gian kể từ lúc 7(h) đến lúc người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ là $t$ có:
[tex]S_{1}=S_2\Leftrightarrow v_{t}t=10+v_2t\Leftrightarrow 12t=10+4t\Rightarrow t=1,25(h)[/tex]
+ Vị trí gặp nhau cách nhà người đi xe đạp một khoảng bằng:
[tex]S_1=S_2=15(km)[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1/
Lúc 7h một người đi xe đạp đuổi theo một người đi bộ cách anh ta 10km. Cả hai chuyển động đều với các vận tốc 12km/h và 4km/h
Tìm vị trí và thời gian người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
Gọi $S_1,S_2$ lần lượt là quãng đường người đi xe đạp và người đi bộ đi đc đến lúc người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
Ta có: $S_1=12t;S_2=4t;S_1-S_2=10\Rightarrow 12t-4t=10\Leftrightarrow 8t=10\Leftrightarrow 1,25$ (h)
=> Thời gian người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ là: $7+1,25=8,25h=8h15'$
=> Vị trí người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ là cách chỗ khởi hành của người đi xe đạp một khoảng $S_1=12.1,25=15$ km
 
Top Bottom