Vật lí Bài tập cơ học

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Hai oto xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 20km, chuyển động đều cùng chiều từ A đến B với vận tốc lần lượt là 40 km/h và 30 km/h
a) Xác định khoảng cách giữa hai xe sau 1,5 giờ và sau 3 giờ
b) Xác định vị trí gặp nhau của hai xe
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/
Hai oto xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 20km, chuyển động đều cùng chiều từ A đến B với vận tốc lần lượt là 40 km/h và 30 km/h
a) Xác định khoảng cách giữa hai xe sau 1,5 giờ và sau 3 giờ
b) Xác định vị trí gặp nhau của hai xe
a,
+ Khoảng cách giữa 2 xe sau 1,5 (h) là:
[tex]S_B-S_A=(20+ v_{2}.t_{1,5})-v_{1}t_{1,5}=20+30.1,5-40.1,5=5(km)[/tex]
+ Với $t=3s$ làm tương tự
b, *Gọi thời gian kể từ khi xe từ A xuất phát đến khi chúng gặp nhau là $t$ có:
[tex]S_A=S_B\Leftrightarrow v_{1}t=20+v_{2}t\Leftrightarrow 40t=20+30t\Rightarrow t=2(h)[/tex]
+ Vị trí gặp nhau cách A một khoảng:
[tex]S_A=S_B=80(km)[/tex]
 
Top Bottom