Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Ba người di chuyển từ A đến B theo thứ tự thời gian là 8h, 8h30 và 9h. Vận tốc người thứ 1 là 20km/h, người thứ 2 là 25km/h. người thứ 3 đi 45 phút thì gặp người thứ 2 và đi đến B cùng lúc với người thứ 1.
a. Tìm vận tốc người thứ 3.
b. Tính quãng đường AB
Giúp e với ạ e đang cần gấp
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/
Ba người di chuyển từ A đến B theo thứ tự thời gian là 8h, 8h30 và 9h. Vận tốc người thứ 1 là 20km/h, người thứ 2 là 25km/h. người thứ 3 đi 45 phút thì gặp người thứ 2 và đi đến B cùng lúc với người thứ 1.
a. Tìm vận tốc người thứ 3.
b. Tính quãng đường AB
Giúp e với ạ e đang cần gấp
Sao lẻ vậy nhỉ!!? Hôm nay mk ko tập chung lắm nên có gì sai bạn bỏ qua nhé!
a,
+ Quãng đường người thứ 2 đi đc cho đến khi gặp người thứ 3 là:
[tex]S_{2}=25.\frac{30+45}{60}=31,25 (km)[/tex]
+ Vận tốc của người thứ 3 là:
[tex]v_{3}=\frac{31,25}{\frac{45}{60}}\approx 41,67(km/h)[/tex]
b, *Gọi thời gian kể từ lúc người thứ 3 di chuyển đến khi gặp người thứ nhất tại B là $t$
Ta có:
[tex]S_{1}=S_{3}\Leftrightarrow v_{1}(t+1)=v_{3}t[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 20t+20=41,67t\Rightarrow t\approx 0,9(h)[/tex]
+ Quãng đường AB dài là:
[tex]S_{AB}=S_{1}=S_{2}\approx 38(km)[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
a) Khi người thứ 3 gặp người thứ 2 thì ng thứ 2 đã đi dc:
s2=1,25*25=31,25 (km)
[tex]\LARGE \Rightarrow[/tex] v3= 31,25/ 0,75 [tex]\LARGE \approx[/tex] 41,67 (km/h)
b) Vì ng thứ nhất tới B cùng lúc với người thứ 3 và đi trước ng thứ 3 1h nên ta có phương trình:
v1*(1+t3)= v3*t3
Thế số vào ta dc: t3[tex]\LARGE \approx[/tex]0,92h
[tex]\LARGE \Leftrightarrow[/tex] sAB= v3* t3 = 41,67* 0,92 [tex]\LARGE \approx[/tex] 38,3 (km)

Đây là lần đầu mình giải nên mong các bạn thông cảm, chúc các bạn học vui :)
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu
Top Bottom