Vật lí Bài tập cơ học :3

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Hai thành phố A và B cách nhau 140km. Cùng một lúc ở hai thành phố đó có 2 xe oto khởi hành và đi đến gặp nhau. Xe xuất phát từ A có vận tốc 50km/h, xe xuất phát từ B có vận tốc 40km/h
a) Vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng một hệ trục tọa độ
b) Xác định vị trí 2 xe gặp nhau bằng phép toán

Mấy bữa nay nhà cô em bận ko đi dạy đc cô kêu tự suy nghĩ cũng dễ lắm mà em thấy thua rồi @@!!
 
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/
Hai thành phố A và B cách nhau 140km. Cùng một lúc ở hai thành phố đó có 2 xe oto khởi hành và đi đến gặp nhau. Xe xuất phát từ A có vận tốc 50km/h, xe xuất phát từ B có vận tốc 40km/h
a) Vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng một hệ trục tọa độ
b) Xác định vị trí 2 xe gặp nhau bằng phép toán

Mấy bữa nay nhà cô em bận ko đi dạy đc cô kêu tự suy nghĩ cũng dễ lắm mà em thấy thua rồi @@!!
a, Vẽ lâu v~ =.=
a.png
b, Hai xe gặp nhau:
[tex]\Leftrightarrow S_A+S_B=140\Leftrightarrow 50t+40t=140\Rightarrow t\approx 1,6(h)[/tex]
+ Vị trí gặp nhau cách TP A 1 khoảng bằng: $S_A=80(km)$
 
Top Bottom