Toán 8 Tính diện tích tứ giác

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
18
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, có thể giúp mình bài này được không? Mình nghĩ mãi không ra cách giải phần c bài 34:IMG_20200210_091458.jpg

Mọi người ơi, có thể giúp mình bài này được không? Mình nghĩ mãi không ra cách giải phần c bài 34:IMG_20200210_091458.jpg
Mọi người có thể giúp mình cả phần c bài 35 được không?
 
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
35c) Ta thấy: [tex]\frac{MD}{DC}=\frac{ND}{DB}=\frac{1}{3}[/tex]
Ta có: [tex]S_{AMD}=\frac{MD}{MC}.S_{AMC}=\frac{1}{4}S_{AMC}=\frac{1}{4}.\frac{1}{3}.S_{ABC}=\frac{1}{12}S_{ABC}[/tex]
Tương tự thì [tex]S_{AND}=\frac{1}{12}S_{ABC}\Rightarrow S_{AMDN}=\frac{1}{6}S_{ABC}=4(cm^2)[/tex]
 
Top Bottom