Bài tập cơ bản về hàm số

K

kakashi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parabol $(P) : y=\dfrac{-1}{3}x^2$
a, viết phương trình đường thẳng (d) tiếp xúc với parabol (P) tại điểm có hoành độ là -2.
b, viết phương trình đường thẳng (d') đii qua $A (1;\dfrac{3}{2})$ và tiếp xúc với (p)
Hãy nắm chắc kiến thức cơ bản bạn nhé, nó rất quạn trọng cho ai học nâng cao hơn.

Học cách gõ phân số!
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

Cho parabol $(P) : y=\dfrac{-1}{3}x^2$
a, viết phương trình đường thẳng (d) tiếp xúc với parabol (P) tại điểm có hoành độ là -2.
b, viết phương trình đường thẳng (d') đii qua $A (1;\dfrac{3}{2})$ và tiếp xúc với (p)

a/ Gọi PT (d) là $y=ax+b$

(d) tiếp xúc với parabol (P) tại điểm có hoành độ là $-2 \rightarrow $ Tọa độ tiếp điểm là $M(-2;\dfrac{-4}{3}$)

Thay vào $(d) \rightarrow \dfrac{-4}{3}=-2a+b \rightarrow b=2a-\dfrac{4}{3}$

$\rightarrow (d) : y=ax +2a-\dfrac{4}{3}$

PT hoành độ giao điểm $\dfrac{-1}{3}x^2=ax +2a-\dfrac{4}{3}$

$(d) ,(P)$ tiếp xúc$ \leftrightarrow \Delta =0$ (Xét PT ẩn x tham số a)

$\rightarrow b \rightarrow $ PT $d$

b/ TT
 
Top Bottom