Vật lí 11 Bài tập có ampe kế và vôn kế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 136614
Giúp mình với
Cứ có vôn kế với ampe kế là mình kh xác định được hic
Suất điện động và điện trở trong của bộ
Eb = E0=12V
rb = ro/2 = 1 ôm
a/ sơ đồ mạch: R1 nt (R2//R3) nt R4
Uv = U23= 2V
R23 = [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}=2\Omega[/tex]
=> I23 = I = U23/R23=1A
mà theo định luật Ôm ta có: [tex]I=\frac{Eb}{R23+R1+R4+rb}=\frac{Eb}{R23+rb+3R4}<=>1=\frac{12}{2+1+3R4}=>R4=6\Omega =>R1=12\Omega[/tex]
b/
Thay vôn kế bằng ampe kế => R2,R3 bị nối tắt => sơ đồ mạch: R1 nt R4
Số chỉ ampe kế:
[tex]Ia=I=\frac{Eb}{R1+R4+rb}=\frac{12}{12+6+1}=\frac{12}{19}\approx 0,63A[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom