bai tap CM ????

H

hn3

Giả thiết $ f(x)=x^5+(1-x)^5 $

Ta khai triển $ (1-x)^5=-x^5+5x^4-10x^3+10x^2-5x+1 $

Nghĩa là $ f(x)=5x^4-10x^3+10x^2-5x+1 $

Ta tính $ f'(x)=20x^3-30x^2+20x-5=(2x-1)(10x^2-10x+5) $

$ f'(x)=0 \ <=> \ x=\frac{1}{2} $

Dựng bảng biến thiên , rồi tính $ f(\frac{1}{2})=\frac{1}{16} $

Vậy , $ f(x) $ >= $ \frac{1}{16} $

Xong nhé :-h
 
H

hoathuytinh16021995

Giả thiết $ f(x)=x^5+(1-x)^5 $

Ta khai triển $ (1-x)^5=-x^5+5x^4-10x^3+10x^2-5x+1 $

Nghĩa là $ f(x)=5x^4-10x^3+10x^2-5x+1 $

Ta tính $ f'(x)=20x^3-30x^2+20x-5=(2x-1)(10x^2-10x+5) $

$ f'(x)=0 \ <=> \ x=\frac{1}{2} $

Dựng bảng biến thiên , rồi tính $ f(\frac{1}{2})=\frac{1}{16} $

Vậy , $ f(x) $ >= $ \frac{1}{16} $

Xong nhé :-h
giải thích hộ tớ chỗ khai triển đc k?
-----------------------------------
------------------------------------
 
H

hn3

mà này mấy bạn ơi ! nhắc lại nhị thức newton cho mình với !!!!!! làm ơn /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:) à mà mấy bạn ơi hình như đó là tam giác paccan mà có nhằm ko đóa

Để khai triển $ (1-x)^5 $ có 2 hướng :

Hướng 1 : Theo nhị thức Newton :

$ (a+b)^n=C_n^o.a^n+C_n^1.a^{n-1}.b+...+C_n^{n-1}.a.b^{n-1}+C_n^n.b^n $

Hướng 2 : Dân dã :

$ (1-x)^5=[(1-x)^2]^2.(1-x) $


:-h
 
H

hoathuytinh16021995

tớ nghĩ dùng nhị thức newtơn hay hơn
cái cách dân dã của cậu cũng lâu lém!
với lại nếu gặp mũ to thì chắc chịu chết!:)>-
 
Top Bottom