P
phinga93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bÀI 1. Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình thang vuông góc ở A, B
AD=2a, AB=BC=a, SA=x, Sa vuông góc với (ABCD). Gọi C', D' là hình chiếu vuông góc của A lên SC,SD.
a) CM: SBC=SCD=90 độ
b) AC', AD', AB thuộc cùng mặt phẳng, từ đó suy ra C'D' luôn đi qua 1 điểm cố định khi x biến thiên.
c) Cho x=a. sqrt{2}. Tính diện tích tứ giác ABC"d và d(AB, SC)
Bài 2: Cho lăng trụ ABC.A'B'C', đáy là tam giác đều cạnh a. AA' vuông góc với (ABC); AA'=A.sqrt{2}
Gọi M, N là trung điểm của AB, A'C'. Mặt phẳng (P0 quâ MN va vuông góc với(BCB'C' )
A) XÁC ĐỊNH THIẾT DIỆN LĂNG TRỤ VỚI (p)
B) TÍNH s THIẾT DIỆN
CÁC BẠN GIÚP GẤP. cẢM ƠN
AD=2a, AB=BC=a, SA=x, Sa vuông góc với (ABCD). Gọi C', D' là hình chiếu vuông góc của A lên SC,SD.
a) CM: SBC=SCD=90 độ
b) AC', AD', AB thuộc cùng mặt phẳng, từ đó suy ra C'D' luôn đi qua 1 điểm cố định khi x biến thiên.
c) Cho x=a. sqrt{2}. Tính diện tích tứ giác ABC"d và d(AB, SC)
Bài 2: Cho lăng trụ ABC.A'B'C', đáy là tam giác đều cạnh a. AA' vuông góc với (ABC); AA'=A.sqrt{2}
Gọi M, N là trung điểm của AB, A'C'. Mặt phẳng (P0 quâ MN va vuông góc với(BCB'C' )
A) XÁC ĐỊNH THIẾT DIỆN LĂNG TRỤ VỚI (p)
B) TÍNH s THIẾT DIỆN
CÁC BẠN GIÚP GẤP. cẢM ƠN