H
hka_12_14
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một lò xo có khối lượng không đáng kể, hệ số đàn hồi k=100N/m được đặt nằm ngang, một đầu được giữ cố định, đầu còn lại được gắn với chất điểm m1= 0,5 kg. Chất điểm m1 được gắn với chất điểm m2= 0,5 kg. Các chất điểm đó có thể dao động không ma sát trên trục Ox nằm ngang ( gốc O ở vị trí cân bằng của hai vật) hướng từ điểm cố định giữ lò xo về phía các chất điểm m1, m2. Tại thời điểm ban đầu giữ hai vật ở vị trí lò xo nén 2cm rồi buông nhẹ. Bỏ qua sức cản của môi trường. Hệ dao động điều hoà. Gốc thời gian chọn khi buông vật. Chỗ gắn 2 chất điểm bị bong ra nếu lực kéo tại đó đạt đến 1N. Thời điểm mà m2 bị tách khỏi m1 là
[TEX]A. \ \frac{\pi}{2} s \\ B. \ \frac{\pi}{6} s \\ C. \ \frac{1}{10} s \\ D. \ \frac{\pi}{10} s[/TEX]
[TEX]A. \ \frac{\pi}{2} s \\ B. \ \frac{\pi}{6} s \\ C. \ \frac{1}{10} s \\ D. \ \frac{\pi}{10} s[/TEX]